Các dịch vụ:
* Van bướm: 028 3997 3845

Van bướm

Phương pháp hoạt động của van hoàn toàn dựa vàoKhi góc 0 độ, van đóng hoàn toàn. Để điều chỉnh lưu lượng khác nhau thì các góc mở  các góc khác nhau từ 0-90 độ. Van bướm là van có kiểu đóng mở được thực hiện bởi 2 cánh xoay quanh trục của nó. Vì 2 cánh này và trục giữa giống hình một con bướm nên nó được đặt tên là van bướm (Butterfly valve).

Cấu tạo van bướm

Van bướm được dùng nhiều trong các hệ thống khí: hệ thống khí nén, hệ thống khí gas, hệ thống không khí điều hòa, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống khí oxy, khí CO2, v.v…

Các hệ thống chất lỏng: dùng trong các hệ thống cấp nước sạch, cấp thoát nước, trong hệ thống nước thải, nước sinh hoạt, nước làm mát nhà máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống dược phẩm, hệ thống hóa chất v.v… Van cũng được dùng để cấp liệu một số loại chất rắn như: xi măng, bột, cám.v.v  trong các trạm trộn, khuấy nguyên liệu.

an công nghiệp là gì? van công nghiệp mua ở đâu?

Van công nghiệp, đối với người trong ngành thì họ có thể hiểu là tên gọi chung của các loại van được sử dụng trong hệ thống công nghiệp. Nhưng với những người chưa biết thì có thể nghĩ van công nghiệp đó là một sản phẩm nhưng không biết van công nghiệp để làm gì và chức năng như thế nào. Các bạn có thể tìm hiểu và mua van công nghiệp tại công ty chúng tôi.

Công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu thiết bị công nghiệp Sài Gòn. Nên để các bạn có thể hiểu và biết được van công nghiệp là gì thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược vài nén về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của van công nghiệp:

Van bi:
Cấu tạo của van bi:

Là một sản phẩm của van công nghiệp gồm các bộ phận như:

    Thân van bi: Được làm từ các chất liệu như đồng, inox, gang, thép… Là bộ phận chính để lắp ghép các thành thần chi tiết cấu thành nên van bi.
    Bi van: có hình cầu và được đục lỗ xuyên tâm, được làm từ thép không gỉ có độ cứng cao và độ ăn mòn thấp, bộ phận cốt lõi trong việc đóng mở van.
    Trục van: Bộ phận chịu trách nhiệm kết nối và truyền lực từ tay gạt, tay quay (vô lăng) sang bộ phận chuyền động tới bi của van, trục van thường được chế tạo từ hợp kim cứng ít bị ăn mòn.
    Gioăng: bao gồm các gioăng làm kín cho trục van, bi van các gioang làm kín làm từ teflong (PTFE) hay cao su chịu lực hoặc các vật liệu mềm.
    Tay gạt hay là bộ phận điều khiển dùng để tác dụng lực vào điều khiển thao tác đóng, mở van, được chế tạo bằng thép hoặc gang. Ta có thể thay thế bằng hộp số và vô lăng ( tay quay) khi sử dụng van trong các đường ống có kích thước và áp suất lớn, bộ chuyền động bằng khí nén (bộ điều khiển khí nen), bộ chuyền động bằng điện ( bộ điều khiển điện) khi sử dụng trong các hệ thống tự động hóa.

Nguyên lý hoạt động:

Van bướm
 Van cổng:
Cấu tạo:

Van cổng là một loại van công nghiệp được sử dụng khá nhiều ở các đường ống nước có lưu lượng dòng chảy lớn và gồm những bộ phận chính sau:

    Nắp van: Nắp van là bộ phận được thiết kế để cửa van di chuyển lên khi thực hiện quá trình mở van. Là bộ phận nối tiếp giữa trục van, bộ phận điều khiển và cửa van.
    Thân van: Là bộ phận chứa cửa van, và bảo vệ cho cửa van, ngoài ra còn là vị trí để lắp đặt vào đường ống, thường được làm từ các vật liệu như gang, thép, inox, đồng…
    Cửa van: Bộ phận quan trọng nhất của van, thực hiện công việc đóng mở dòng chảy, với hình dáng cấu tạo dạng đĩa, được làm từ các vật liệu cứng có độ bền cao như gang, inox,…và ở bên ngoài thường được phủ một lớp Teflong (PTFE) hay cao su chịu lực. Nhằm giảm sự ăn mòn của dung chất.
    Trục van: Là bộ phận kết nối từ bộ điều khiển đến cửa van, truyền lực để điều khiển việc đóng mở, thường được làm từ các vật liệu cứng chịu lực cao như thép, inox
    Bộ phận điều khiển: là bộ phận truyền lực đóng mở cho cửa van, thường có dạng tay quay, hay nắp chụp, ngoài ra còn có thể gắn đầu điều khiển bằng điện hoặc khí nén.
    Các phụ kiện làm kín: Là các gioăng thực hiện việc đóng kín các khe hở của van để tránh rò rỉ các dung môi trong quá trình sử dụng.

Nguyên lý hoạt động:

Với dạng thiết kế kiểu này thì khi ta tác động lên bộ phận điều khiển nếu van đang ở trạng thái đóng mà chuyển qua trạng thái mở thì cửa van sẽ được dịch chuyển lên dần phía trên nắp van, và cho chất lỏng đi qua.

Còn khi đóng van thì cửa van sẽ di chuyển xuống dần hướng phía dưới và chặn ngang dòng chất lỏng.

 Van bướm:
Cấu tạo:

Van bướm là loại van có cấu tạo đơn giản nhất trong các loại van công nghiệp, vì có hình dạng giống cánh bướm nên được gọi là van cánh bướm, thì van bướm có một vài bộ phận như sau:

    Thân van: có cấu tạo tương tự như một vòng kim loại và trên thân van có những lỗ được dùng để lắp đặt vào đường ống bởi các bulong và đai ốc.
    Đĩa van: Là một tấm kim loại có nhiệm vụ điều khiển dòng chảy thông qua cơ cấu điều khiển hoặc tay quay, thường được bọc cao su cao cấp ở bên ngoài để bảo vệ đĩa van, tránh bị ăn mòn trong quá trình đóng mở.
    Bộ phận làm kín: Là bộ phận chịu tránh nhiệm đóng kín lại cả van tránh cho chất lỏng rò rỉ qua.
    Bộ phận điều khiển: Là bộ phận tác động lực để điều khiển thao tác đóng mở van, một số dạng thường gặp như tay quay, tay gạt, đầu điều khiển khí nén, đầu điều khiển điện.

Nguyên lý hoạt động:

Cũng như van cổng nguyên lý hoạt động của van bướm là khi tác động lực vào thì trục van sẽ chuyển động mở đĩa van ra cho phép chất lỏng đi qua. Nhưng ở đây đĩa van sẽ quay trên 1 trục tâm và chia đôi dòng chảy. Vì đặc điểm này nên cánh van thường bị ăn mòn do ma sát với đòng chảy ở vị trí tiếp xúc.

 Cấu tạo:

Là một loại van công nghiệp, van cầu được sử dụng khá rộng rãi trong các hệ thống đường ống:

    Thân van: thường được làm từ những vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống chịu ăn mòn tốt, vì thân van thưởng phải chịu tác động của môi trường và dung chất trong đường ống, nên nếu độ bền không cao thì có thể gây hỏng hóc, hao mòn trong quá trình sử dụng.
    Nắp van: Là phần phía trên thân van, là bộ phận chứa trục van và cố định đĩa van với trục.
    Đĩa van: Là bộ phận thực hiện thao tác đóng mở van, thường được thiết kế hình dạng nút chai, hay hình côn, được kết nối trực tiếp với trục van, và thường được làm từ các vật liệu có khả năng chịu ăn mòn cao.
    Trục van: Là bộ phận truyền lực từ bộ phận điều khiển xuống đĩa van nên thường được làm từ vật liệu có độ dẻo cao, khả năng chịu lực tốt.
    Bộ phận điều khiển: Tay quay, đầu điều khiển khí nén, điều khiển điện là những bộ phận điều khiển, bộ phận phát ra lực để điều khiển đĩa van đóng hoặc mở.
    Gioăng kín: Có nhiệm vụ làm kín các vị trí nối trong van, tránh trường hợp rò rỉ chất lỏng, khí ra khỏi hệ thống đường ống.

Nguyên lý hoạt động:

Van cầu cũng như các loại van khác hoạt đóng chính của nó là đóng mở các dòng chất lỏng bằng cách điều khiển bộ điều khiển để đóng mở, ngoài ra van cầu cũng được sử dụng để kiểm soát tỉ lệ dòng chảy chất lỏng. Không giống như những loại van khác khi kiểm soát tỉ lệ dòng chảy của van không phục thuộc vào kích thước của miếng đệm cũng như độ nâng của đĩa quyết định nên khi sử dụng thì nguy cơ hư hỏng do chất lỏng ăn mòn của van cầu ít hơn các loại van khác.

 Cấu tạo:

Van một chiều được dùng nhiều trong các hệ thống máy bơm, hệ thống thủy lực, với cấu tạo đơn giản như sau:

Van bướm
    Đĩa van: Có nhiệm vụ chính là thực hiện việc đóng mở hệ thống đường ống không cho chất lỏng đi qua.
    Bộ phận trượt, xoay:Là bộ phận quan trọng chỉ có trong van một chiều, dùng để điều khiển, đĩa van mở ra, hoặc đóng lại.
    Bộ phận trợ lực: Bộ phận này gồm các thiết bị như lò xo, then, nhằm tác động lực vào bộ phận trượt, xoay để điều chỉnh nó.

Nguyên lý hoạt động:

Khi không có chấy lỏng, khí đi qua thì dưới tác dụng của trọng lực, hoặc bộ phận trợ lực thì đĩa van luôn ở vị trí đóng.

Khi có chất lỏng chảy đến đĩa van, nếu động năng của chất lỏng cao hơn, bộ phận trợ lực, hoặc trọng lực của đĩa thì bộ phận trượt, xoay sẽ bị đẩy ra khỏi vị trí đóng cho phép chất lỏng, khí đi qua. Trong trường hợp khi có chất lỏng đi qua rồi, mà dòng chảy bị ngăt, thì ngay lập tức đĩa van sẽ đóng lại dước tác dụng của bộ phận trợ lực.

Van cân bằng:

Cấu tạo:

Là một loại van quan trong trong các hệ thống lạnh trung tâm, van cân bằng được cấu tạo khá phức tạp:

    Thân van: thường được Học bằng vật liệu như thép, gang, inox, đồng…dùng để nối trực tiếp hệ van với đường ống. Và bảo vệ các linh kiện ở phía trong của van.
    Lõi van – Cốt van: Dùng để đóng mở van theo ý muốn của người dùng.
    Nắp van: là phần nối liền giữa thân van và trục van.
    Thanh cốt lõi: Là bộ phận chính điều khiển hoạt động của lõi van.
    Tay vặn hình vô lăng: là bộ phận dùng để điều chỉnh thanh cốt lõi, nhằm điều chỉnh áp lực cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
    Trục liên kết tay vặn: là bộ phận dùng để kết nối với tay vặn và thanh cốt lõi.

Nguyên lý hoạt động

Dùng để điều chỉnh lưu lượng và áp lực (cân bằng thủy lực) trên hệ thống phân phối theo ý muốn, hệ thống nóng và hệ thống lạnh trung tâm, có tác dụng điều chỉnh lưu lượng, áp lực (Van cân bằng thuỷ lực).

Ngoài ra van còn được dùng để đo và điều chỉnh lưu lượng, áp suất để cân bằng thuỷ lực giữa các nhánh trong hệ thống giúp chúng ta tính toán lưu lượng và tổn thất áp suất, làm cho việc cài đặt giá trị của các nhánh trong hệ thống giúp cân bằng thuỷ lực dễ dàng.

Van này thường được lắp đặt tại đường cung cấp hay đường trở về trong hệ thống cùng với các loại van điều khiển.

Van cân bằng
Van giảm áp:
Cấu tạo:

Hầu như bất kỳ hệ thống hơi nào cũng cần van này để giảm áp lực, nhưng van giảm áp lại không giống như các loại van công nghiệp khác nó có cấu tạo khá phức tạp:

    Thân van: Thân van được làm từ những vật liệu chịu áp lực cao, Học bằng đồng, inox, gang…
    Pittong điều khiển: Là những bộ phận điều khiển quá trình giàm áp khi có dòng chất lỏng hoặc khí đi qua.
    Lò xo: Dùng để tác động điều chỉnh áp lực đầu ra theo ý muốn của chúng ta.
    Núm điều chỉnh: Là núm điều chỉnh áp suất khi đi qua van giảm áp theo nhu cầu của chúng ta.
    Đĩa đệm là một trong nhưng bộ phận cùng với pittong điều khiển van đựa trên sự chênh lệch trọng lượng và áp suất của chất lỏng, khí.

Nguyên lý hoạt động:

Van giảm áp dùng để giới hạn áp lực đầu ra của hệ thống đường ống nước và khí. Van giảm áp hoạt động dựa trên nguyên lý khác biệt về trọng lượng do dung chất tạo ra trên đĩa đệm và trên piston. Khi trên đĩa đệm và trên piston có tỷ lệ và khác biệt về đường kính, chúng ta sẽ có hai dao động trái ngược nhau có cùng trọng lượng nhưng khác nhau về áp lực.

Để điều chỉnh áp lực đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo hoạt động cùng chiều với chiều nước ở phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng và áp lực lớn hơn lên piston nên làm cho van giảm áp đóng lại.

Van giảm áp bằng đồng
Van phao:
Cấu tạo:

 Van phao cơ gồm hai bộ phận chính : phần thân van chính và phần van tiết lưu cần phao.

    Phần thân van chính van phao cơ bao gồm :
    Thân van, nắp van được làm từ gang cầu, inox, đồng… trong và ngoài được phủ sơn epoxy để chống lại sự ăn mòn của môi trường.
    Bộ phận lá van : gồm lá van được lắp ráp bởi ty van được Học bằng thép không rỉ và lá van được Học bằng gang cầu trong ngoài lá van được bao bọc bởi cao su vật liệu EPDM.
    Đệm dưới, màng chắn, đệm trên được lắp ráp cố định vào ty van  bằng đai ốc.
    Nắp van và cụm lá van được lắp vào thân van bằng bulông.
    Phần van tiết lưu cần phao van phao cơ :  được lắp ráp bởi các khớp nối vào van tiết lưu của cần van phao cơ.                          
    Phần thân van chính và phần van tiết lưu được lắp ráp với nhau nhờ các khớp nối ren côn và các chi tiết linh kiện ống.

Nguyên lý hoạt động:

Van hoạt động đóng mở tự động nhờ sự lên xuống của cần phao đã được cài đặt ban đầu theo lưu lượng nước vào trong bể hoặc hầm chứa nước.

Van được mở ra khi mực nước trong bể, hầm chứa xuống một mức giới hạn đã được cài thì cần phao sẽ đi theo xuống bề mặt nước làm cho van tiết lưu mở ra, khi đó lượng nước trong khoang nắp van sẽ chảy ra theo van tiết lưu, đồng thời ở ngay thời điểm đó lưu lượng nước của hệ thống sẽ đi qua phần van chính thắng được lực nén của lò xo làm cho cụm lá van hở ra cho lưu lựợng nước đi qua vào bể, hầm chứa.

Trong trường hợp van đóng khi nước đã lấy đủ vào bể, hầm chứa thì mực nước bằng với mực nước được cài đặt ban đầu ở vị trí đóng thì cần phao sẽ đóng van điều tiết lại, làm cho khoang nắp chứa một lượng áp bằng lượng áp trong hệ thống ống dẫn nước đóng bộ phận lá van xuống không cho lưu lượng nước đi qua van chính .

Các loại van công nghiệp

Van công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp của nước ta và trên toàn quốc.

Van công nghiệp các loại được sử dụng trong nhà máy sản xuất giấy, nhà máy ản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất nước giải khát, sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc & thủy sản, nhà máy dệt,..

2. Tiêu chí để lựa chọn một van công nghiệp phù hợp

Các loại van công nghiệp hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về kích cỡ, nhiều chủng loại khác nhau. Trước khi lựa chọn van công nghiệp cho đúng, chúng ta cần suy xét những yếu tố sau:

– Môi trường lắp đặt van công nghiệp ra sao ( Nhiệt độ, áp suất, độ ẩm)?

– Vị trí lắp đặt các loại van công nghiệp ở đâu?

– Mục đích nhu cầu sử dụng van công nghiệp là gì?

=>> Vì vậy. chúng ta cần chọn van công nghiệp cho thích hợp vừa tiết kiệm chi phí đảm bảo bạn chọn đúng thiết bị công nghiệp để sử dụng

3. Các loại van công nghiệp phổ biến trên thị trường
1/ Van cầu (Bellow seals globe valves):

Van cầu có nhiều tên gọi khác nhau như van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi, đây là thiết bị công nghiệp luôn có mặt trong hệ thống đường ống, đặc biệt được sử dụng trong ngành hơi.

Van cầu có nhiệm vụ chính là đóng mở, kiểm soát và điều tiết dòng nước chảy với cơ chế hoạt động là đóng mở để điều chỉnh dòng chất lưu trong hệ thống
2/ Van bi(Ball valves):

Van bi thuộc van công nghiệp có chức năng là đóng mở hệ thống nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại van bi khác nhau, nhiều mẫu mã nhãn hiệu, chất liệu, cơ chế vận hành khác nhau:  van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

Van bướm được sử dụng để đóng mở nhanh và giảm áp suất thấp, có kích cỡ từ  DN50 đến DN5000, nhiệm vụ chính là điều chỉnh kiểm soát hay thay đổi đột ngột tốc độ dòng chảy trong hệ thống.

Trên đây là một số thông tin về các loại van công nghiệp mà Sài Gòn muốn cung cấp đến bạn đọc, rất mong thông tin này hữu ích khi mọi người muốn tìm hiểu thêm về van công nghiệp. Mọi chi tiết về thắc mắc  bạn đọc có thể đăng kí để lại thông tin để được đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn về dịch vụ và sản phẩm

Van công nghiệp và ứng dụng trong thực tế

Van bướm


Van công nghiệp phục vụ nhiều mục đích trong công nghiệp, kỹ thuật, sản xuất và cộng đồng khoa học. Lựa chọn được đúng loại van, đúng chất lượng có thể xác định sự thành công hay hay không thành công của hệ thống hoặc quá trình vận hành.

Mục đích chính của van là để kiểm soát lưu lượng truyền dẫn thông thông qua một hệ thống. Các van có thể được sử dụng để bắt đầu, dừng lại, hoặc điều tiết dòng chảy để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của quá trình.
Van công nghiệp trong các nhà máy

Van bướm đóng một vai trò lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận của các thiết bị cơ khí hàng ngày, kể cả trong các hệ thống HVAC và trong hệ thống nước trong một văn phòng và trong các cơ chế vận hành xăng cho xe ô tô. Dưới đây là một vài ví dụ trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó van đóng một vai trò quan trọng trong vận hành chính xác.

Về cơ bản có hai loại van: Đó là van cơ và van điều khiển. Van điều khiển thường dùng nhiều là van điện ứng dụng trong các ngành công nghiệp, điều khiển dòng lưu lượng của các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải vv.

Còn van cơ thì sử dụng ở hầu hết tất cả các ứng dụng từ hệ HVAC tới công nghiệp nặng.

Van công nghiệp trên đường hệ thống đường ống

Việc sử dụng này là một khía cạnh thiết yếu của nhiều ngành công nghiệp, nhưng có hàng trăm hàng ngàn dặm đường ống quan trọng, giúp vận chuyển các nguồn từ nơi này tới nơi khác mà nó sẽ được biến đổi thành sản phẩm cuối cùng. Phương tiện truyền dẫn này có thể bao gồm đường ống dầu thô và khí đốt, cả trong và ngoài nước.

Van công nghiệp được sử dụng để tối ưu hóa các điều kiện vận hành đường ống dẫn, và có thể được tìm thấy ở thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn phần của đường ống. Thượng nguồn bắt đầu ở dưới cùng của các lỗ trên mặt đất và bao gồm tất cả mọi thứ trên đầu giếng lên đến sặc.

Trong trường hợp này, van điều tiết là một van cầu chuyên dụng được gắn trên đầu giếng khoan để điều chỉnh sản lượng của giếng. Giữa dòng bắt đầu vào đầu ra của van điều tiết và kết thúc vào cửa chắn của các điểm đến cuối cùng (thường là một nhà máy lọc dầu).

Hạ lưu (hạ nguồn) là tất cả mọi thứ bên trong khu vực của điểm đến. Yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn một van cho một ứng dụng đường ống là liệu các van được mở hoàn toàn - đó là, bên trong được thiết kế để làm sạch hoặc kiểm tra.
Van công nghiệp trong dầu khí

Các ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của các loại đường ống. Do nhu cầu cao đối với dầu và khí đốt, giếng sâu, đường ống dài hơn, và chi phí sản xuất thấp hơn đã trở nên cần thiết.

Cùng với sự cần thiết cho một loại van công nghiệp rẻ tiền, thiết bị cũng phải cứng rắn hơn, kéo dài hơn, và thực hiện tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp, môi trường hoạt động của van (Valve) và điều kiện hoạt động thường khắc nghiệt với nhiệt độ cao (trên 1.500 ° F) và áp suất cao (lớn hơn 25.000 psig) hoặc các ứng dụng áp suất ở nhiệt độ thấp rất thấp.

Một tính năng quan trọng đối với các van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt là khả năng điều khiển từ xa.

Van công nghiệp trong chế biến thực phẩm

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển với một nhu cầu ngày càng tăng cho các bộ phận và các sản phẩm mà giữ cho nhà máy vận hành trơn tru.

Nhiều thách thức của ngành công nghiệp, bao gồm cả vấn đề an toàn, đã nhắc nhở yêu cầu nguyên liệu nghiêm ngặt đối với các van bướm vi sinh được sử dụng trong các nhà máy này.

Có hai cách phân loại cho các loại van trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: những người tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và những dịch vụ tiện ích xử lý (nghĩa là hơi nước, nước).

Đối với van có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có những quy định tại chỗ (được ban hành bởi các tổ chức như FDA). Những luật này yêu cầu các bên trong của van là đủ mịn để tránh hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn. Van vi sinh Học bằng chất liệu mềm mại không được hấp thụ hoặc giữ bất kỳ sản phẩm đi qua van.

Các tiêu chuẩn này cũng xác định rằng không nên có khối lượng chết trong van hay đường nứt nơi mà vật liệu có thể bị giữ để tránh thối rữa hoặc ứ đọng. Van bi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải đối mặt với áp lực cao hoặc vật liệu ăn mòn cao như là trong các ngành công nghiệp khác.

Van công nghiệp trong công nghiệp TPHCM.

Ngành công nghiệp TPHCM là một phần của ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Các tính năng quan trọng nhất của các van inox hoặc van nhựa được sử dụng trong ngành công nghiệp này là khả năng của của van để được làm sạch và khử trùng.

Ngành công nghiệp chế biến hóa chất có trách nhiệm xử lý nguyên liệu thô thành các sản phẩm. Kể từ khi xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp lực và / hoặc nhiệt, và có thể gây độc hại cho các sản phẩm, các phương tiện truyền dẫn trong ngành công nghiệp này có xu hướng ăn mòn và mài mòn cao.

Các van cần thiết để có thể chịu đựng được bản chất của các chất truyền dẫn trong cũng như cung cấp kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ chống tràn và lây nhiễm chéo.

Van công nghiệp trong hàng hải

Van công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC, cũng như thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu của chúng.

Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại khác nhau và số lượng van trên tàu. Van cổng được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu, cung cấp nước cho khả năng chống cháy, quản lý và xử lý nước thải và lưu trữ bất kỳ hàng hóa lỏng, và còn rất nhiều các ứng dụng khác.

Bất kỳ van xử lý nước biển nào cũng phải có độ bền, và tất cả các van biển phải đáng tin cậy do thiếu nguồn cung cấp khi tầu thuyền hoạt động trên biển.

Chúng tôi phân phối và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp gồm có các dòng van cơ, van điều khiển điện, van cân bằng và các sản phẩm khác thuộc hệ HVAC như khớp nối mềm, thiết bị cảm biến, thiết bị đo đạc hiển thị, cáp điện nhẹ, bộ điều khiển cho tòa nhà, động cơ điều khiển cho van gió, động cơ điều khiển van điện và một số loại sản phẩm khác.

Van hơi là gì?

Van hơi hay còn gọi là van hơi nóng, là loại van công nghiệp được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp dùng hơi, để Đóng/Mở và điều tiết, kiểm soát dòng chảy của lưu lượng trong một hệ thống đường ống.

TPHCM – Đơn vị nhập khẩu, phân phối các dòng van công nghiệp, thiết bị và phụ kiện đường ống với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi tự hào là nhà phần phối van hơi công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm.

Van cầu hơi
 
Còn được gọi là van cầu hơi, đây là thiết bị được dùng để Đóng/Mở và điều tiết dòng lưu lượng của lưu chất trong hệ thống đường ống.

Chúng được gọi là van cầu là bởi có hình cầu với hai nửa của thân van ngăn cách với nhau bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm ở bên trong thân van.
© 2007 - 2021 https://maychebiengo.org
- Phone: +84-908-744-256